•   204 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • 0816055311  0816055311
  •   caryvietnam@gmail.com
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0816055311

TTO - Tối 1-5, Vietnam Airlines cho biết chuyến bay từ Canada mang số hiệu VN08 đưa 300 công dân Việt Nam về nước đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn. Trước đó, máy bay này đã đưa một số công dân Canada về nước.

Đây là lần đầu tiên máy bay của Vietnam Airlines bay đến sân bay Toronto ở Canada chở gần 300 công dân Việt Nam, trong đó có nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và du học sinh, trở về quê nhà sau thời gian dài bị kẹt vì đại dịch.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Sau khoảng 3 tiếng nghỉ, tiếp nhiên liệu và nhận khách, chiếc A350 đã lại cất cánh, tổng cả hai chiều bay hơn 28.000km để đưa công dân trở về nước.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Theo Vietnam Airlines, các nguồn lực, chi phí để tổ chức chuyến bay này đều lớn hơn so với thường lệ. Số lượng thành viên phi hành đoàn lên tới hơn 30 người, gồm 8 phi công, 20 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật, 2 nhân viên mặt đất để đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, sức khỏe của tổ bay trong hành trình khứ hồi kéo dài gần 42 tiếng đồng hồ.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, trước đó các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Vietnam Airlines đưa một số công dân Canada về nước.

Trên trang Facebook chính thức ngày 1-5, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng Việt Nam và Vietnam Airlines "đã thực hiện chuyến bay và giúp công dân Canada trở về nhà".

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng thông tin thêm trong thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

Nguồn từ báo tuổi trẻ (BẢO DUY - CÔNG TRUNG)

Bài viết liên quan

Biển Đông sẽ không bao giờ như trước nữa

TTCT - “Cuộc chiến công hàm” giữa Trung Quốc và các nước quanh Biển Đông diễn ra song song một loạt động thái điều động quân sự trong tháng...

Việt Nam lắng nghe ý kiến của WHO, nhưng dựa vào tình hình trong nước để quyết định

TTO - Các chuyên gia được Reuters phỏng vấn có niềm tin với những con số được Việt Nam công bố. Có người đang ở Việt Nam để cùng chống dịch...

3 lý do nên trang bị máy in không dây cho doanh nghiệp

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các loại thiết bị hỗ trợ in ấn không dây vì những lợi ích dài hạn mà nó mang lại.

Gần 34.000 người chết vì nCoV toàn cầu

Số người chết do nCoV tiếp tục tăng nhanh ở châu Âu và Mỹ, nâng số ca tử vong toàn cầu lên gần 34.000 trong hơn 720.000 ca nhiễm.

Số ca nhiễm nCoV lên 194

Sáng 30/3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 7 ca dương tính nCoV, đều thuộc công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Xe Du lịch Đà Lạt trọn gói các điểm tham quan

Sáng 30/3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 7 ca dương tính nCoV, đều thuộc công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Xe Du lịch Đà Lạt trọn gói các điểm tham quan

S.A GROUP xin chia sẻ 2 bước nhận biết độ an toàn của mỹ phẩm chuẩn nhất, áp dụng cho hầu hết các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, trang điểm,...

Xe Du lịch Đà Lạt trọn gói các điểm tham quan

Mỹ phẩm nội địa Hàn Quốc đang quảng cáo tràn lan trên thị trường bán trực tiếp cũng như online. Tuy nhiên, sự thật bao nhiêu phần trăm là hàng...

Xe Du lịch Đà Lạt trọn gói các điểm tham quan

Mỹ phẩm Hàn Quốc hiện đang được rất nhiều bạn trẻ tin dùng. Vậy vì sao loại sản phẩm này lại phổ biến như vậy? Ưu nhược điểm của nó...

Support Online(24/7) 0816055311